Bài viết

Cách đục phá một tấm bê tông an toàn anh em nhất định phải biết

18/03/2022 LÊ VIẾT ĐẠT 1 Nhận xét
Cách đục phá một tấm bê tông an toàn anh em nhất định phải biết

Hướng dẫn cách để bạn có thể đục phá toàn bộ 1 tấm bê tông tại nhà

Liên hệ với đơn vị thi công khoan cắt bê tông chuyên nghiệp

Điều đầu tiên: Nếu bạn không nắm vững kiến thức và kỹ năng, không biết rõ vị trí đường dây điện hay đường ống nước, hãy gọi điện ngay cho Công ty Khoan cắt bê tông Bình Dương chứ không tự ý xử lý vì sẽ gây mất an toàn cho bản thân bạn, người thân và chính công trình của mình. Đào đất trên đường ống ga hay đường điện có thể sẽ gây nguy hiểm

Chuẩn bị các thiết bị an toàn

Việc đụcphá bê tông sẽ tạo ra nhiều bụi bặm độc hại và mảnh vỡ sắc, do đó bạn nên bảo vệ bản thân và người thân bằng các thiết bị bảo hộ lao động cần thiết như kính bảo hộ, mặt nạ chống bụi hay khẩu trang, giày mũi thép hay giày ống, găng tay dày, và quần áo vải dày che hết tay chân

 • Nếu bạn định sử dụng dụng cụ điện như máy đục bê-tông thì nên dùng nút nhét tai

Dùng tấm bạt nhựa phủ lên tấm betông để bảo vệ các vật dễ vỡ.

 

Cẩn trọng khi dùng bạt nhựa vì bạt có thể khiến anh chị trượt chân hay té ngã. Tuy nhiên, việc phủ bạt này cực cần thiết nếu bạn đang làm việc gần các vật có kết cấu dễ vỡ.

 • Nếu bạn đang thi công trong không gian rộng cách xa các kết cấu và vật dễ vỡ khác thì có thể không cần phủ bạt.
 • Mảnh vỡ của bê tông sẽ văng ra rất xa do lực đập của búa và các thiết bị. Vì vậy bạn nên che chắn kĩ không gian xung quanh.
 • Nếu bạn không dùng bạt nhựa thì dùng ván ép để bảo vệ cửa sổ kính hay các vật dễ vỡ gần đó

Sử dụng 1 cây xà beng lớn 

Bất kể là sử dụng búa tạ hay máy đục bê tông thì anh chị vẫn hay phải sử dụng đến xà beng để bẩy các mảng bê tông tách rời nhau. Công tác tháo dỡ bê tông sẽ tốn ít thời gian nhất nếu có 1 người phá vỡ bê tông và 1 người theo sau để bẩy rời các mảnh đã vỡ

 

Dùng búa để phá tấm bê tông mỏng

Nếu bê tông chỉ dày 10cm trở xuống thì anh chị hãy dùng búa tạ. Bắt đầu tại khe nứt, góc hay cạnh của tấm bê tông, và lưu ý rằng tấm bê tông dày dễ phá nhất là ở vị trí gần mép.

 • Đừng cố vung hay nâng búa cao qua đầu; thay vào đó, hãy giữ búa ở tầm ngang vai và đập xuống sàn bê tông.
 • Sử dụng xà beng để bẩy các miếng bê tông tách ra sau khi đã đập vỡ. Sau đó, di dời các miếng bê tông khỏi lối đi để tránh nguy cơ vấp ngã.
 • Anh chị nên dùng máy đục bê tông nếu sau 10 phút mà bê tông vẫn không nứt đáng kể và anh chị đã mệt lả.

Đào bên dưới tấm sàn nếu bê tông quá cứng

 “Đào bên dưới” hay loại bỏ đất dưới tấm sàn sẽ khiến bê tông dễ nứt hơn. Sử dụng xẻng xúc đất bên dưới mép sàn bê tông, sau đó dùng búa đập bể mép sàn.

 • Loại bỏ đất bên dưới tấm sàn càng nhiều thì bạn càng dễ phá bê tông. Tuy nhiên, chỉ cần xúc bỏ 1 ít đất bên dưới cũng khiến bê tông dễ vỡ hơn hẳn.
 • Trong khi xúc đất, bạn hãy dùng vòi tưới cây phun nước để làm tơi đất và xối nước để đất trôi ra ngoài.

Sử dụng máy đục bê tông. 

Máy đục bê tông 27kg là đủ để giải quyết hầu hết mọi công việc trong nhà. Bạn chỉ nên thuê máy đục hạng nặng chạy bằng khí nén đối với bê tông rất dày hoặc cứng.

 • Chỉ sử dụng mũi đục để phá bê tông. Mũi đục giúp tập trung lực vào bê tông, khiến betong dễ vỡ hơn.
 • Bạn cứ để trọng lượng bản thân của máy giải quyết công việc, không nhất thiết phải nhấn xuống để tạo thêm lực. Nhấn mũi đục có thể làm hỏng dụng cụ hoặc làm kẹt mũi đục.
 • Nếu bê tông không nứt ngay lập tức thì hãy dừng máy và di chuyển đến vị trí khác cách đó vài centimet. Tiếp tục để máy hoạt động có thể khiến mũi đục bị kẹt.
 • Phá bê tông thành từng miếng cách nhau 5-8 cm để giảm nguy cơ kẹt mũi đục.
 • Sử dụng xà beng để bẩy các miếng be-tông tách ra sau khi đã đập nứt

Xử lý lưới thép hay cốt thép trong bê tông. Bạn có thể gặp các thanh thép gia cường trong bê tông sau khi đập nứt. Hãy xử lý chúng trong khi tách rời các miếng bê tông:

 • Nếu bê tông được gia cường bằng lưới thép hay các thanh thép hàn với nhau, bạn cần phải dùng kìm cắt bu lông để cắt rời thép gia cường. Bạn có thể dùng kìm răng để cắt lưới thép 10.
 • Thép gia cường được hàn với nhau sẽ khó cắt hơn nhiều. Khi đó bạn nên sử dụng cưa tịnh tiến hay cưa đĩa để cắt cốt thép hàn

Sử dụng cuốc kéo rời các miếng betong bị kẹt. Nếu các mảng bê tông vẫn dính với nhau và khiến bạn khó phá vỡ vùng xung quanh thì hãy thu dọn các mảng đã được đập vỡ. Sau đó, bạn có thể dùng cuốc để tách rời các mảng bị dính:

 • Vung đầu nhọn của cuốc cắm vào khe nứt giữa hai mảng bê tông và bẩy.
 • Khi vết nứt đủ rộng thì chuyển sang sử dụng đầu dẹt to để bẩy nó tách rời hoàn toàn.
 • Bẩy cạnh đối diện của mỗi mảng be tong nếu nó vẫn không chịu nhúc nhích.

 

  Bình luận

  BÌNH LUẬN:

  binh-luan

  lê vân - 13/05/2022 lúc 10:06 -

  phương pháp đục phá bê tông chuyên nghiệp và an toàn liên hệ đục phá, tháo dỡ bê tông giá rẻ tại bình dương: 0982.402.812

  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  Hotline
  0982402812